Soup Hải Sản

Đãi cả nhà súp hải sản thơm ngọt, bé chắc chắn sẽ thích mê

Thứ Ba, ngày 01/05/2018 03:00 AM (GMT+7)

Được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu súp hải sản ngon lại khá đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có ngay món súp bổ dưỡng, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi!

Đãi cả nhà súp hải sản thơm ngọt, bé chắc chắn sẽ thích mê - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1-2 con mực ống

– Khoảng 10 con tôm tươi

– 1/2 bát con thịt cua

– 1/2 củ hành tây

– 2 bộ xương ức gà

– 1 quả trứng gà

– 2-3 thìa bột năng, 1/3 bát con nước

– Muối, tiêu, hạt nêm

– Rau mùi, hành lá

Đãi cả nhà súp hải sản thơm ngọt, bé chắc chắn sẽ thích mê - 2

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Xương ức gà đem rửa sạch rồi chần sơ qua, vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa cho sạch. Cho xương ức gà vào nồi cùng với lượng nước vừa phải sau đó bật bếp ninh xương gà để lấy nước dùng.

Đãi cả nhà súp hải sản thơm ngọt, bé chắc chắn sẽ thích mê - 3

– Bước 2: Tôm bóc sạch vỏ, phần đầu tôm cho vào nồi ninh xương ninh lấy nước cho ngọt. Mực sơ chế sạch rồi rồi thái miếng vát chéo, hành tây thái sợi. Cua đem luộc chín và gỡ lấy thịt cua để ra bát.

Đãi cả nhà súp hải sản thơm ngọt, bé chắc chắn sẽ thích mê - 4

– Bước 3: Cho nước vào 1 cái nồi sạch sau đó đun sôi thì cho mực, tôm vào chần sơ qua là vớt ra ngay. Cho tôm, mực, thịt cua vào bát cùng với chút hạt nêm, tiêu và đảo đều cho ngấm gia vị.

Đãi cả nhà súp hải sản thơm ngọt, bé chắc chắn sẽ thích mê - 5

– Bước 4: Xương ức gà sau khi đã hầm xong thì vớt xương ra bỏ đi, tiếp theo bạn cho nguyên liệu hải sản đã ướp gia vị vào cùng và khuấy đều. Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với nước sau đó chế từ từ vào nồi súp, vừa chế vừa khuấy đến khi thấy súp có độ đặc như ý là dừng lại.

Trứng gà đập ra bát và khuấy đều sau đó đặt 1 chiếc rây lên trên nồi súp rồi đổ hỗn hợp trứng cho chảy vào nồi súp, khuấy đều và cho hành tây thái sợi vào cùng rồi nấu cho sôi lên, nêm chút muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt cho vừa miệng là tắt bếp.

Đãi cả nhà súp hải sản thơm ngọt, bé chắc chắn sẽ thích mê - 6

Múc súp hải sản ra tô rồi rắc thêm chút tiêu, trang trí bằng vài cọng rau mùi, hành lá thái nhỏ nếu thích và thưởng thức khi còn nóng.

Đãi cả nhà súp hải sản thơm ngọt, bé chắc chắn sẽ thích mê - 7